Bí quyết đặt chậu cây xanh cạnh cầu thang phù hợp phong thủy

Những chậu cây xanh đặt ở chân cầu thang trong phong thủy nhà ở có thể bạn chưa biết đến. Trong thiết kế xây dựng nhà ở, cầu thang thường sẽ sở hữu một khoảng trống khá rộng, tuy nhiên lại khó có thể trưng dụng hoặc để đồ vật ngay bên cạnh. Chính vì vậy, đa phần chúng ta có thói quen đặt một chậu cây xanh ngay bên chân cầu thang, vừa nâng cao thẩm mỹ cho ngôi nhà, lại vừa mang đến không gian sống trong lành.

Chậu cây xanh cạnh cầu thang

Chậu cây xanh cạnh cầu thang

Nếu như bạn đang đau đầu trong việc tìm chậu cây xanh phong thủy phù hợp đặt ở cầu thang, thì bài viết này là dành cho bạn.

Xem thêm:

5 Loại chậu cây để phòng ngủ giúp bạn ngon giấc

Hướng dẫn cách chăm sóc chậu hoa treo ngược

Có nên đặt chậu cây xanh đặt ở chân cầu thang không?

Về phong thủy, việc đặt chậu cây xanh ở chân cầu thang hoàn toàn có thể được, bạn chỉ cần tìm vị trí cũng như giống cây phù hợp là được. Nếu bạn có một chậu cây xanh đặt ở cầu thang phù hợp có thể giúp cho nguồn khí trong căn nhà lưu thông dễ dàng hơn, hoặc ngược lại nếu nguồn khí không lưu thông được, ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Cách chọn chậu cây xanh đặt ở chân cần thang

Cách chọn chậu cây xanh trang trí cầu thang

Cách chọn chậu cây xanh trang trí cầu thang

Những loại cây cảnh để trồng chân cầu thang trong nhà phù hợp nhất là những loại cây cảnh có thân trụ to và nhiều lá, vừa giúp che đi góc khuất của cầu thang, lại vừa tạo cảm giác an toàn.

Trong khi đó, ở vị trí trên các bậc cầu thang, các chậu cây cảnh nhỏ, có lá và thân mềm sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn hẳn, góp phần tạo cảm giác mềm mại, uyển chuyển cho lối đi, giúp luồng khí trong căn nhà được lưu thông dễ dàng hơn. Một số loại cây thường được lựa chọn như cây vạn niên thanh, cây cỏ nhật, cây nha đam,…

Lưu ý đối với chậu cây xanh đặt ở chân cầu thang, gia chủ nên lựa chọn những loại cây có chiều cao trung bình từ 0.8 – 1.2 mét, không nên quá thấp sẽ tạo cảm giác bấp bênh, nguy hiểm, cũng không nên quá cao so với mặt sàn cầu thang để tránh sự mất cân bằng các yếu tố trong ngôi nhà.

Những loại cây phù hợp đặt ở chân cầu thang

Chậu cây xanh có thể có nhiều loại với đa dạng về màu sắc kích thước khác nhau. Tuy theo sở thích và mong muốn cửa từng người mà bạn có thể chọn cho mình sản phẩm thích hợp. Cụ thể với một số loại cây mà bạn có thể tham khảo như:

Cây đại phú gia

Cây đại phú gia có nghĩa là gia đình giàu có, thịnh vượng. Tuy nhiên, đại phú gia là giống cây yêu thích ánh sáng, nên cầu thang trong căn nhà phải đặt ở nơi thoáng mát, sáng sủa thì mới nên trồng giống cây này.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh

Là chậu cây xanh đặt ở chân cầu thang rất phù hợp, vạn niên thanh còn được trưng bày, sử dụng trong các dịp lễ tết với mong muốn về một năm sung túc, thịnh vượng và cát tường. Ngoài ra, cây vạn niên thanh còn có chức năng hút khí độc, mang lại không gian sống cho cả gia đình.

Cây bạch mã

Trong phong thủy học, cây bạch mã có ý nghĩa là sự tiến bộ vượt bậc, nhanh chóng, đem lại sự thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống, giúp cho nguồn khí trong căn nhà lưu thông dễ dàng hơn.

Thiết mộc lan

Thiết mộc lan

Thiết mộc lan

Xét về phong thủy học, thiết mộc lan có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, việc đặt thiết mộc lan ở chân cầu thang còn mang ý nghĩa “dẫn khí” cho ngôi nhà của bạn.

Thiết mộc lan có 3 cách trồng khác nhau, đó là trồng trực tiếp trong nước, trồng bằng thân và trồng bằng gốc.

Cây thiên thanh nhật

Cây vạn niên nhật

Cây vạn niên nhật

Thiên thanh nhật còn có tên gọi khác là cây cung điện đỏ, thuyền trưởng đỏ. Xét về yếu tố phong thủy, cây thiên thanh nhật là loại cây thường được dùng để trừ tà, xua đuổi âm khí, bảo vệ vận khí cho cả gia đình. Ngoài ra, còn có một số loại cây khác phù hợp đặt ở chân cầu thang như cây lan bạch chỉ, cây vạn tuế,…

Điều đặc biệt mang đến vẻ đẹp và sự tinh tế cho những chậu cây xanh trong nhà bạn chính là những chiếc chậu composite cao cấp được chế tác tỉ mỹ kết hợp hài hòa với không gian góc chân cầu thang sao cho phù hợp nhất tạo nên vẻ đẹp thu hút người xem, từ đó mang lại vượng khí, may mắn, tài lộc và thành công tới cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

  • Công ty HAVICO
  • Địa chỉ: 104 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: ‭093 7105648‬ (Ms Thảo)
  • Email: info@havicojsc.com