Cách chọn chậu cây cảnh theo vận mệnh tăng tài vận

Chậu cây cảnh trong nhà, chậu hoa cho vườn nhà là một phần không thể thiếu trong không gian, nó tạo cho chúng ta không gian sống còn giúp không khí thêm trong lành, thêm màu sắc và thoải mái hơn. Mỗi loài cây đều có một sức sống, ý nghĩa phù hợp với mệnh của từng người có thể chúng ta chưa biết và làm thế nào để biết mệnh của mình phù hợp với cây gì? Sau đây, hãy cùng Havico tìm hiểu thông tin của từng chậu cây cảnh theo vận mệnh mỗi người nhé?

Cách chọn chậu cây cảnh theo vận mệnh

Trong ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa,Thổ ứng với mỗi người một mệnh tuổi khác nhau, thích hợp với từng chậu cây cảnh riêng biệt.

Mệnh Kim: để cho người mệnh kim chủ động thì có thể chọn loại cây thuộc màu kim loại, màu thổ đất, màu nâu đất, vàng thổ, màu trắng, màu bạc. Người mệnh Kim nên chọn chậu cây cảnh theo vận mệnh như hoa ngọc lan, cây mễ lan, sen đá đô la trắng, hoa đỗ quyên vàng, hoa mai vàng, hoa thủy tiên,…

Mệnh Mộc: mệnh Mộc với màu thuộc hành mộc, màu tương sinh thuộc hành thủy. Những màu phù hợp cho người mệnh mộc là: Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. Đối với người mệnh này muốn tăng tài vận và may mắn nên lựa chọn một số loại hoa như sen đá, bông hồng đen, thạch bích cánh bướm,… hay các loại cây hoa thủy sinh.

Mệnh Thủy: Chậu cây cảnh theo vận mệnh cho người mệnh Thủy hợp với những hoa mang màu đen, trắng và xanh như cây cẩm nhung trắng, sen đá bông hồng đen, lan hồ điệp, cây hoa trà,… để tăng tài vận và mang lại sức khỏe tốt.

Cây cẩm nhung

Cây cẩm nhung trắng hợp với người mệnh thủy, màu hồng cho người mệnh hỏa

Mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa thường nóng vội, tính tình sôi nổi thì việc chăm sóc cây cũng sẽ rất hiệu quả, hợp với những màu như cam, đỏ, hồng, nên trồng hoa trạng nguyên, hồng môn, cẩm nhung hồng và một số loại sen đá,…

Mệnh Thổ: Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, thổ lại hợp với thổ và thổ có màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím hoặc những cây có thân, lá hay hoa màu đỏ nên có thể trồng những loài cây tượng trưng cho hỏa. Như chúng ta thường thấy những màu này xuất hiện ở các loại hợp nhất với mệnh Thổ là những cây tượng trưng cho hỏa và thổ như hoa trạng nguyên, hồng môn, sen đá nâu, cây sống đời hoa vàng,…

Cách để chậu cây cảnh phát triển tốt

Những chậu hoa để bàn, chậu cây cảnh được trồng trong nhà với nhiều kiểu dáng và kích thước, cách chăm sóc khác nhau. Vì vậy bạn cũng cần phải lưu ý chọn những mẫu chậu cây cảnh phù hợp cho mỗi loại cây cần trồng để cây luôn tươi tốt, cho hoa rực rỡ.

Chế độ tưới nước:

Bất kỳ loại cây hoa nào cũng cần được tưới nước thường xuyên để đảm bảo cung cấp khoáng chất cho cây phát triển. Tuy nhiên, bạn không nên tưới quá nhiều, tùy thuộc vào các loại cây hoa mà tưới lượng nước phù hợp, hoặc khi nào thấy đất khô thì tưới nước.

Ngoài ra, có thể dùng bình phun sương để phun cho cây, mùa hè 2 lần/ngày, mùa đông thì 1 lần/ngày để tăng thêm độ ẩm cho cây, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây. Đối với những cây thân mọng nước như sen đá, hay sống đời,.. thì không cần tưới nước thường xuyên.

Cung cấp đủ ánh sáng cho cây:

Hãy đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển bằng cách đặt cây ở vị trí có ánh sáng tự nhiên khoảng 2 – 3 giờ trước khi di chuyển cây đến bàn hay góc làm việc.

Cây cảnh phong thủy

Nên bổ sung ánh sáng cho cây hàng ngày

Bón phân và sâu bệnh:

Bón phân cho cây là công việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Cứ khoảng nửa tháng – 1 tháng bạn nên bón phân tổng hợp cho cây 1 lần. Nếu không có thời gian bón phân cho cây thường xuyên, hãy dùng nước vo gạo tưới cho cây thay phân bón.

Khi cây bị sâu bệnh, tốt nhất nên đưa cây ra ngoài vườn chữa cho khỏi rồi mới đặt cây vào nhà để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của gia đình bạn.

Do hiện nay trên thị trường có quá nhiều nơi bán hàng giả, kém chất lượng. Vậy nên càng cần chọn nơi bán những chậu cây cảnh theo vận mệnh đã được nhiều người tin dùng. Công ty Havico Pottery, tự hào là nơi khách hàng có thể an tâm đặt niềm tin với những sản phầm chậu trồng hoa đẹp có chất lượng được đảm bảo, uy tín luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

Các bài viết khác:

5 (100%) 2 votes

Liên hệ với chúng tôi

  • Công ty HAVICO
  • Địa chỉ: 104 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: ‭093 7105648‬ (Ms Thảo)
  • Email: info@havicojsc.com