Cách đặt chậu cây phong thủy trong nhà và những lưu ý khi trồng

Người ta tin rằng đặt chậu cây phong thủy trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, giàu có và thuận hòa cho gia chủ , giúp họ thăng tiến nhanh trong công việc. Chậu cây phải hợp với phong thủy ngôi nhà. Khi trồng mỗi người nên kết hợp yếu tố cá nhân như ngũ hành, cung, mệnh, tuổi, vị trí địa lý căn nhà để đưa ra giải pháp tối ưu nhất. để trang trí căn nhà thêm xanh mát, tươi mới và đảm bảo không gian nơi ở luôn ngập tràng năng lượng tích cực, chúng ta cần lưu ý những điều đơn giản sau đây:

Những chậu cây phong thủy nên trồng trong nhà:

 • Cây Kim Ngân: Một chậu cây Kim Ngân mang ý nghĩa giúp cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính, mang lại nhiều tiền tài, giúp gia chủ gìn giữ tài sản chặt chẽ hơn.
 • Cây Kim Tiền: Tên gọi của cây Kim tiền đã tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng mà cây có thể mang lại cho người trồng.
 • Cây Lưỡi Hổ: Một số nước phương Đông cho rằng cây Lưỡi hổ có thể trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Những chiếc lá mọc thẳng của cây thể hiện ý chí cứng rắn, mạnh mẽ của người trồng.
 • Cây Trầu Bà: Cây Trầu bà với màu sắc xanh pha vàng giúp mang lại may mắn cho nhiều người, đặc biệt là người tuổi Ngọ, và đó cũng là ý tưởng hay ho để khiến căn phòng trông thu hút hơn.
Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương

 • Cây Phát Tài: Cây Phát tài có thể tạo thành nhiều hình thù như hình tháp, cánh buồm, cây sống được trong nước, tượng trưng cho tài lộc, tiền vô như nước. Dân gian thường chưng cây vào dịp Tết với dải ruy băng đỏ để cầu ước sự may mắn và tiền tài thịnh vượng cho năm mới.
 • Cây Vạn Niên Thanh: Vạn niên thanh là loại dễ sinh trưởng trong điều kiện môi trường mát mẻ, có thể sống đến 100 năm nên cây được xem là biểu tượng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững.

Chậu trồng cây như thế nào để hợp phong thủy ngôi nhà

Không phải chậu cây cảnh nào cũng mang ý nghĩa tốt đẹp đến cho gia chủ cho nên khi lựa chọn trồng cây phong thủy trong nhà cần lưu ý một vài điều như sau:

Hình dáng của chậu cây: tốt nhất nên chọn cây có dáng tròn xinh, đầy đặn và viên mãn, tán lá rộng, có màu sắc tươi tắn, đậm đà thì nó thì nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho bản thân người trồng.

Vị trí đặt chậu cây: Bạn có thể đặt cây trên bàn làm việc, cửa ra vào, phòng khách hay phòng ngủ, phòng bếp hay chân cầu thang đều được. Tuy nhiên, chỗ đặt phải tuân theo đặc tính sinh trưởng của cây và phù hợp với vận mệnh của người trồng thì cây mới xanh tốt, mới phát huy hết hiệu quả phong thủy của nó.

Đặt chậu cảnh phong thủy

Đặt chậu cảnh phong thủy

Cách chăm sóc cây:

 • Cây phong thủy trồng trong nhà không cần tưới nước quá nhiều vì sẽ gây ngập úng, chỉ tưới khi thấy đất trong chậu thật khô. Để đảm bảo khi tưới nước không chảy lênh láng khắp mọi nơi, bạn nên đặt đĩa đệm ở dưới chậu trước khi trồng cây.
 • Nếu trời lạnh hay mưa thì đặc biệt tưới ít nước, bật đèn hoặc tăng nhiệt độ bằng lò sưởi cho cây có thể chống chịu với thời tiết.
 • Cây trồng trong nhà thường dễ mắc bệnh phấn trắng, chủ nhân có thể dùng khăn và cồn lau sạch. Thường xuyên nhặt lá khô hoặc mục cho cây. Nếu xảy ra sâu bệnh thì sử dụng dụng cụ làm vườn để bắt thủ công, hoặc dùng thuốc diệt muỗi để xịt. Tuyệt đối tránh xịt thuốc trừ sâu vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Trường hợp nghiêm trọng, nên mang chậu cây ra ngoài để chữa trị.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến mật độ các chậu cây trồng trong nhà, không nên trống quá nhiều cây, chỉ nên lựa chọn những cây phù hợp, dễ sống và có thể chăm sóc đơn giản.

Không gian nhà ở là vị trí có sự đặc biệt hơn so với vườn tược, đường phố hay cơ quan làm việc. Chúng ta sẽ sinh sống tại đó, nên cần sự thoải mái, bình yên. Vì thế, việc chọn chậu trồng cây ưng ý trong nhà cần phải được xem xét kĩ lưỡng, phù hợp hơn.

Tại Havico luôn có những sản phẩm chậu cây trồng phong phú, đa dạng sẵn sàng phục vụ những người yêu cây cảnh. Hãy đến Havico ngay hôm nay, lựa chọn những chậu trồng cây rước lộc xuân vào nhà!

Mời bạn đọc thêm:

5 (100%) 5 votes

Liên hệ với chúng tôi

 • Công ty HAVICO
 • Địa chỉ: 104 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: ‭093 7105648‬ (Ms Thảo)
 • Email: info@havicojsc.com