Cây phong thủy trong nhà và những lưu ý khi trồng

Người ta tin rằng đặt chậu cây phong thủy trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, giàu có và thuận hòa cho gia chủ, giúp họ thăng tiến nhanh trong công việc. Khi trồng, mỗi người nên kết hợp với các yếu tố cá nhân như ngũ hành, cung, mệnh, tuổi và vị trí địa lý căn nhà để đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Để trang trí căn nhà thêm xanh mát, tươi mới và bảo đảm không gian nơi ở luôn tràn ngập nguồn năng lượng tích cực, chúng ta cần lưu ý những điều đơn giản sau đây.

Lựa chọn trồng cây phong thủy trong nhà mang lại may mắn

Theo phong thủy, những chậu trồng cây cảnh trong nhà phù hợp sẽ đem đến may mắn, sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc ấm no cho gia đình. Do vậy, nếu bạn có ý định đặt cây phong thủy trong nhà hãy lựa chọn đúng đắn. Bởi cũng có một số loại cây không đem lại điều lành cho gia chủ, điển hình là một số loại cây có lá quá nhỏ và dài loằng ngoằng, khi cây phát triển um tùm sẽ làm vượng khí trong nhà bị tiêu tan, phân tán, gia đình sẽ có các thành viên tranh cãi, nảy sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống gia đình. Thế nhưng bạn nên trồng cây như thế nào để mang lại may mắn cho ngôi nhà?

Những điều cần lưu ý đối với cây phong thủy trong nhà

Hình dáng của chậu cây

Những loại cây có lá quá nhỏ, cành dài loằng ngoằng, mọc quá um tùm,… có thể chứa khí xấu khiến các thành viên trong gia đình tranh cãi, gây mâu thuẫn hay có những vấn đề gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống. Những cây có nhiều gai nhọn, xù xì hoặc thô ráp có thể tích năng lượng xấu hoặc làm tiêu biến vận khí tốt của bạn.

Chọn cây phong thủy trong nhà

Chọn cây phong thủy trong nhà

Tốt nhất, nên chọn những cây có dáng tròn xinh, đầy đặn và viên mãn, tán lá rộng, có màu sắc tươi tắn, đậm đà thì nó sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân người trồng.

Nên trồng cây phong thủy trong nhà nhiều hay ít?

Mang thiên nhiên vào nhà đang là lựa chọn hàng đầu của các gia đình có diện tích sinh sống hạn chế. Tuy nhiên, nếu vì ý nghĩa phong thủy mà quá tham cây, trồng nhiều cây phong thủy trong nhà, dày quá sẽ làm hạn chế đi lượng ánh sáng mà cây được hấp thụ, từ đó làm giảm dương khí, gây ra những tác động tiêu cực đến vận may của người trồng. Đồng thời, trong nhà chứa quá nhiều cây, khi cây hô hấp vào ban đêm có thể thải ra khí cacbonic làm không gian căn phòng ngột ngạt hơn vì vậy chỉ nên lựa chọn những cây phù hợp, dễ sống và có thể chăm sóc đơn giản.

Vị trí đặt chậu cây phong thủy trong nhà

Người trồng có thể đặt cây trên bàn làm việc, cửa ra vào, phòng khách hay phòng ngủ, phòng bếp hay chân cầu thang đều được. Tuy nhiên, chỗ đặt phải tuân theo đặc tính sinh trưởng của cây và phù hợp với vận mệnh của người trồng thì cây mới xanh tốt, mới phát huy hết hiệu quả phong thủy của nó.

Đặt cây phong thủy trong nhà

Đặt cây phong thủy trong nhà

Cần lựa chọn vị trí đặt cây đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển bình thường. Nếu trong điều kiện ánh sáng tự nhiên thì mỗi ngày, cây cần có khoảng 2 – 3 giờ hấp thụ ánh sáng. Nếu không thì cần chuẩn bị thêm đèn phát ra ánh sáng để giúp cây luôn xanh tốt, có thể quang hợp được.

Cách chăm sóc cây phong thủy

Cây phong thủy trồng trong nhà không cần tưới nước quá nhiều vì sẽ gây ngập úng, chỉ tưới khi thấy đất trong chậu thật khô. Để đảm bảo khi tưới nước không chảy lênh láng khắp mọi nơi, bạn nên đặt đĩa đệm ở dưới chậu trước khi trồng cây. Nếu trời lạnh hay mưa thì đặc biệt tưới ít nước, bật đèn hoặc tăng nhiệt độ bằng lò sưởi cho cây có thể chống chịu với thời tiết.

Không gian nhà ở là vị trí có sự đặc biệt hơn so với vườn tược, đường phố hay cơ quan làm việc. Chúng ta sẽ sinh sống tại đó, nên cần sự thoải mái, bình yên. Vì thế, việc trồng cây phong thủy trong nhà cần phải được xem xét kĩ lưỡng, phù hợp hơn. Hãy ghi nhớ những điều ở trên trước khi quyết định chọn cây cảnh nào bạn nhé! Nếu có vấn đề thắc mắc hãy gọi ngay cho Havico để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Xem thêm tại đây:

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

  • Công ty HAVICO
  • Địa chỉ: 104 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: ‭093 7105648‬ (Ms Thảo)
  • Email: info@havicojsc.com