Cây trồng trong nhà bếp để trang trí và giúp bữa ăn ngon hơn

Bạn đã bao giờ tự hỏi cây trồng trong nhà bếp có những chậu cây trồng nào là phù hợp? đó có phải không gian phù hợp cho những chậu cây trồng này phát triển hay không. Nhà bếp với hệ thống cửa sổ thông gió tốt, đem lại nhiều ánh sáng và không khí trong lành. Tuy nhiên, việc trồng cây trong bếp cũng có thể gặp khó khăn nếu như không gian nhà bếp có quá nhiều khói, bụi, độ ẩm, nhiệt độ tạo ra bởi bếp lò trong quá trình chế biến,..

Chậu cây cảnh nhà bếp

Chậu cây cảnh nhà bếp

Xem thêm:

Gợi ý trang trí chậu cây cảnh cực chất cho nhà đẹp

Chậu hoa ban công đẹp đến “nao lòng”

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất có ý nghĩa tiên quyết việc bạn có nên chọn những chậu cây trồng trong nhà bếp hay không. Nhà bếp của bạn có cửa sổ nhận lượng ánh sáng đầy đủ hay không? Và nếu cửa sổ hướng ra phía nam là tốt nhất. Nếu cửa sổ nhà bạn nhận lượng ánh sáng mặt trời gián tiếp thì bạn vẫn có thể chọn cho mình những chậu cây cảnh trồng ngay trong nhà bếp với những loại cây không đòi hỏi cần ánh nắng trực tiếp.

Những chậu cây trồng trong nhà bếp tạo cảm hứng cho bữa ăn hàng ngày

Cây cối có thể có tuổi thọ khác nhau phụ thuộc vào nhiệt độ và không khí. Với những loại cây ngoài trời, nếu được đặt ở vị trí thông gió tốt và ánh sáng có thể dễ dàng chiếu vào nhà bếp thì cũng không có vấn đề gì. Tuy nhiên bạn cần nhớ nên đem những chậu cây trồng này ra ngoài ít ngày. Trồng cây trong nhà bếp phải biết chọn những loại thích hợp với không gian có khói, nhiệt độ… một số loài cây thực vật có khả năng hấp thụ mùi thơm và làm sạch không khí giúp cây phát triển tốt trong nhà bếp, nếu bạn biết tận dụng lợi thế mang đến không khí tươi mới mỗi ngày và còn giúp cho các bạn chuẩn bị các món ăn ngon tạo cảm hứng sáng tạo mỗi ngày.

Chậu cây cảnh trong nhà bếp đẹp

Chậu cây cảnh trong nhà bếp đẹp

Các loại cây thảo mộc trồng trong nhà bếp: Nhà bếp là nơi lý tưởng để trồng các loại thảo mộc, bạn có thể đặt những chậu cây gần cửa sổ căn bếp hoặc trong một giỏ treo tạo nét đặc sắc cho không gian. Các loại thảo mộc không chỉ trang trí nhà bếp của bạn mà còn giúp các bạn chuẩn bị các món ăn ngon và tiện lợi hơn.

Các loại cây gia vị trồng trong nhà bếp: Trong các loại thực phẩm, các chậu cây gia vị, chậu hoa nhỏ và dễ trồng như gừng, tỏi, hành lá, húng quế, mùi tây, chanh, cỏ chanh, bạc hà, oregano, rau mùi, xạ hương đều là những lựa chọn hoàn hảo thích hợp trồng ngay trong nhà bếp.

Những loại cây trồng trong nhà bếp giúp lọc sạch và làm mát không khí

Một số loài thực vật đặc biệt, cây trồng trong nhà bếp có khả năng hấp thụ mùi thơm, làm sạch không khí và phát triển tốt trong nhà bếp như cây lan ý, hoa nhài, bạc hà, dương xỉ, hoa phong lữ, hoa cúc gerbera,.. Bạn cũng có thể kết hợp những loại cây thảo mộc với các chậu cây cảnh đẹp như chậu cây lô hội, cây lưỡi hổ, trầu bà vàng, lục thảo trổ, dương xỉ,.. những chậu cây xanh này có đặc tính dễ trồng, không cầu kỳ cách chăm sóc để trang trí cho căn bếp của mình và biến công việc nấu ăn mỗi ngày trở nên thú vị hơn.

Những loại cây cần tránh trồng trong nhà bếp

Những chậu cây trồng trong nhà bếp mang một nét mới lạ và tạo nhiều cảm hứng cho bữa ăn. Có vô vàn những loài cây mọng nước đáp ứng được nhu cầu chăm sóc không quá cầu kỳ lại rất dễ sống vì không cần phải tưới nước mỗi ngày nếu trồng trong nhà bếp sữ giúp không khí trong lành, mát mẻ.

Trang trí chậu cây cảnh đẹp

Trang trí chậu cây cảnh đẹp

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý đến tránh các cây trồng có thể phát triển quá lớn hoặc lan rộng diện tích hoặc những loại cây có thành phần độc hại. Không trồng bất kỳ loại cây độc hại nào như môn trường sinh, những cây thuộc họ chim thiên đường, Lan Quân Tử và nhiều loại hoa độc hại khác trong nhà bếp bạn.

Bí quyết tuyệt vời giúp những chậu cây của bạn trông đáng yêu hơn là bạn nên chọn được mẫu chậu phù hợp có thiết kế độc đáo, lạ mắt để có thể tạo điểm nhấn và làm nổi bật chậu cây trồng và hòa hợp với không gian bếp. Và dòng sản phẩm chậu composite là sự lựa chọn tuyệt vời nhờ những ưu điểm vượt trội so với những dòng sản phẩm chậu khác chắc chắn sẽ là lựa chọn khiến cho bạn hài lòng.

Hãy tận dụng vẻ đẹp của cây xanh để làm mới không gian, mang không khí tự nhiên, trong lành cho căn bếp của mình mỗi ngày bằng những chậu cây xanh trồng trong nhà bếp.

 

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

  • Công ty HAVICO
  • Địa chỉ: 104 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: ‭093 7105648‬ (Ms Thảo)
  • Email: info@havicojsc.com