Chậu cây tự tưới nước là gì? Nghe có vẻ lạ đúng không? Như chúng ta đã biết, cây trồng cần phải thường xuyên tưới nước, tưới nhiều sẽ khiến cây bị úng. Ngược lại tướt ít lại làm cây thiếu chất, có thể bị chết khô.

Điều này thông thường được chúng ta quá xem nhẹ và lãng quên đi những chậu cây trang trí trong nhà. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về chậu thông minh. Hay còn gọi là chậu cây tự tưới nước !

Chậu cây tự tưới nước hiện đại ra sao

Chậu cây tự tưới nước hiện đại ra sao - chau cay tu tuoi - chau cay trong thong minh - chau cay tu tuoi nuoc

Bởi nếu trồng nhiều cây, việc tưới nước cũng như chăm sóc cho chúng chiếm khá nhiều thời gian. Ngược lại, nếu ít cây thì việc làm này thường xuyên bị bỏ qua. Nhìn thấy vấn đề này đã lâu, nhưng xưa chúng ta vốn đã quen với cách sống truyền thống. Chậu cây cũng như những vật dụng khác hoàn toàn dựa vào bàn tay chăm sóc của con người.

Xem thêm:

Thế giới hiện đại nay đã khác, có rất nhiều thứ phát triển đến chóng mặt. Những thứ đó làm cuộc sống bớt vội vã hơn. Chậu cây thông minh cũng vậy, nó giúp cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Chậu trồng cây thông minh TPHCM

Chậu cây tự tưới nước là biện pháp hoàn hảo nhất đem lại sự tiện nghi cho bạn và gia đình. Việc chọn một mẫu chậu cây ưng ý, phù hợp với không gian nhà bạn là một vấn đề nan giải. Để chọn được một mẫu chậu cây vừa đẹp vừa tiện nghi với chức năng tưới nước càng khó khăn hơn.

Chậu cây tự tưới nước hiện đại ra sao - chau cay tu tuoi - chau cay trong thong minh - chau cay tu tuoi nuoc

Chậu cây thông minh giải quyết vấn đề ngập úng, khô cằn cho cây trồng

Nhưng với sự phát triển hiện đại ngày nay, vấn đề này đã giải quyết triệt để được những khó khăn cho mọi đối tượng. Chậu cây tự tưới nước ra đời có chức năng tự tưới và tự hút nước thừa. Đó là nhờ có bình trữ nước bên cạnh hoặc giữa chậu.

Với loại chậu cây tự tưới nước này bạn có thể trồng bất cứ loại cây yêu thích nào. Không cần mất thời gian chăm sóc và tưới nước hàng ngày. Bình trữ nước này có thể trữ nước trong khoảng 1 tháng hoặc lâu hơn cho cây trồng.

Xem thêm: >>>> Chậu nhựa composite Havico đang rất được ưu chuộng.

Đặc điểm của chậu cây tự tưới nước

Chậu cây tự tưới nước hiện đại ra sao - chau cay tu tuoi - chau cay trong thong minh - chau cay tu tuoi nuoc

Hệ thống trồng cây trong chậu thông minh được thiết kế theo cơ chế thẩm thấu ngược, duy trì độ ẩm cho đất. Hệ thống này bao gồm:

  • Chậu nhựa PE, thân thiện với môi trường, có độ bền cao.
  • Hệ thông đế chậu thông minh, cách ngăn với chậu và giá thể cây trồng
  • Ống cung cấp nước, oxi
  • Phao kiểm soát mực nước
  • Sỏi thẩm thấu cho nước thấm ngược từ bể trữ nước lên giá thể
  • Giá thể sạch bằng xơ dừa sơ chế, hút ẩm từ sỏi để duy trì độ ẩm cho cây.

Đó là những đặc điểm cơ bản của chậu cây tự tưới nước. Về nguyên tắc hoạt động, loại chậu cây này giúp cây không bị ngập úng hoặc khô cạn. Tùy vào từng loại cây và thời tiết, việc tiếp nước sẽ có chu khì khác nhau. Thông thường từ 4 – 6 tuần.

Chậu cây tự tưới nước hiện đại ra sao - chau cay tu tuoi - chau cay trong thong minh - chau cay tu tuoi nuoc

Những điều trên quá tiện nghi cho đời sống hiện đại khi vai trò của cây xanh trong không gian sống hiện đại quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm mỗi khi đi xa nhà lâu ngày hoặc công việc quá bận rộn với chậu cây tự tưới nước.

Trả lời