Gợi ý chọn loại cây trồng trong chậu nhựa trang trí sân vườn

Trồng cây trong chậu nhựa là một cách tuyệt vời để đem sức sống và màu sắc vào những khu vực nhàm chán trong sân vườn nhà bạn. Các chậu treo ban công và khung cửa sổ tất cả là những nơi dễ dàng trưng bày các chậu hoa. Các cây trồng trong chậu nhựa cần được chăm sóc nhiều hơn các cây được trồng trong vườn, tuy nhiên cây trồng trong chậu sẽ mang lại nhiều sắc thái giúp việc trang trí trong sân vườn thêm sinh động và bạn cũng dễ dàng biến tấu nhiều kiểu cách.

Gợi ý cách chọn cây trồng trong chậu nhựa

Hầu hết bất cứ loại cây nào cũng có thể trồng được trong chậu nhựa nhưng cần chọn chậu cây cảnh và có cách trồng cây hoa cảnh vào chậu đúng cách. Nhìn chung, thì chậu và cây càng to thì càng dễ chăm sóc hơn. Tùy theo từng mùa và thời điểm mà chúng ta có giải pháp chăm sóc cho cây trồng trong chậu nhựa đặt sân vườn khác nhau.

Trồng hoa trong sân vườn

Trồng hoa trong sân vườn

Trồng cây hoa vào chậu nhựa để trang trí sân vườn là việc được khuyên nên làm cho những người mới bắt đầu làm vườn. Bởi đây là công việc cơ bản trong việc trồng trọt và tạo cảnh quan sân vườn. Vậy trồng cây gì vào chậu là phù hợp? Và rằng- dường như đa số các loại cây trồng đều có thể trồng vào chậu.

Sau đây chúng tôi gợi ý về những loại cây trồng trong chậu nhựa thường được ưa chuộng để trang trí sân vườn:

Trồng hoa trong chậu nhựa

Những khóm hoa hồng trồng trong chậu cho hoa quanh năm như không phụ công trồng và chăm sóc của người làm vườn. Nên đặt chậu hoa hồng những nơi có đầy đủ ánh nắng buổi sáng. Và với một người làm vườn quá yêu hoa hồng thì có cả một sân chơi đầy màu sắc các loại chậu hoa hồng luôn trổ hoa.

Hoa hồng trồng trong chậu nhựa

Hoa hồng trồng trong chậu nhựa

Màu hoa tím thơ mộng, cây hoa sim chính là gợi ý tuyệt vời cho những bạn yêu thích màu sắc này và muốn xuất hiện trong khu vườn. Trong những sân vườn rộng, bạn đã trồng nhiều loại cây bóng mát, muốn đặt những chậu hoa dưới những bóng cây đó hoặc gần sát gốc cây, những chậu hoa lan ghép gốc cây là một trong những lựa chọn tinh tế cho những người yêu hoa lan, yêu sân vườn.

Chậu nhựa trồng cây cảnh trong sân vườn

Để tạo những cây trồng trong chậu nhựa với những cành nhánh thanh mảnh và lạ mắt trong sân vườn, ngoài những loại cây lá thông thường, bạn có thể thay đổi bằng lựa chọn những cây có hình thể lá độc đáo như cây ngà voi, cây xương cá. Cây ngà voi với những cánh lá xòe – chiều cao của cây có giới hạn. Ngược lại, cây xương cá – tựa như những cây xương rồng- cây thông lớn rất đặc biệt ấn tượng như những khu vườn mang phương cách phương Tây cổ điển.

Cây ngà voi

Cây ngà voi

Khí hậu Đà Lạt mát mẻ bạn có thể trồng những chậu cây mimosa còn ở miền Nam khí hậu nóng hơn bạn cũng có thể trồng những cây tuyết sơn phi hồng với lá ánh bạc hoa hồng tuyệt đẹp.

Cây ngọc lan hoặc cây nguyệt quế trồng chậu là giải pháp cho những ai yêu hoa màu trắng với hương thơm ngát. Những cây này phát triển tương đối nhanh do đó cần được trồng vào chậu có kích thước lớn và thường xuyên tưới nước.

Cây trồng trong chậu nhựa với cây ăn quả

Trồng cây vừa làm đẹp sân vườn lại vừa có thể thu hoạch quả. Đặc biệt những quả cây do chính mình trồng – trong sân vườn an toàn thực phẩm. Đây chính là lý do tại sao ngày càng nhiều người làm vườn thích trồng cây ăn quả trong diện tích sân vườn của họ

Trồng cây ăn quả trong chậu nhựa

Trồng cây ăn quả trong chậu nhựa

Cỏ thảo mộc trồng trong chậu: Rosemary là cây hương thảo dể trồng trong chậu và khá phù hợp với thời tiết Việt Nam – chịu khô hạn tốt. Tuy vậy chúng ta cần lưu ý, cây không cần tưới nhiều nước.

Chậu nhựa trồng rau làm cảnh

Thật dễ dàng bắt gặp những chậu hoa quanh nhà phố hiện nay được trồng với các cây lưỡng dụng vừa làm cảnh kiểng trang trí, vừa có thể thu hoạch củ, lá làm rau ăn. Những bụi sả trồng trong lu – chậu nhựa, cây trồng trong chậu nhựa như một phần trang trí trong sân vườn tạo nên nét thôn quê, những bụi gừng rồi đến những chậu cây rau mùi…

Trồng rau trong chậu nhựa treo tường làm cảnh

Trồng rau trong chậu nhựa treo tường làm cảnh

Loại cây trồng trong chậu trang trí trước hiên nhà, lối đi vào hoặc bên cạnh gốc cây lớn, trên những thảm cỏ xanh,… là cách sáng tạo vô cùng thú vị. Với những cây trồng trong chậu nhựa như vậy tạo thêm sự bất ngờ trong khuôn viên sân vườn.

Xem thêm tại đây:

5 (100%) 7 votes

Liên hệ với chúng tôi

  • Công ty HAVICO
  • Địa chỉ: 104 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: ‭093 7105648‬ (Ms Thảo)
  • Email: info@havicojsc.com