Để mở rộng thị trường nhằm đưa những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ HAVICO (sau đây viết tắt là HAVICO) phát triển hệ thống đại lý và đưa ra các chính sách nhằm tỏ rõ sự minh bạch trong kinh doanh và để hỗ trợ cho các đại lý như sau:

I. MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý:

 • HAVICO là đơn vị sản xuất và kinh doanh thương mại nên áp dụng tất cả các hình thức bán hàng: Bán lẻ, bán sỉ, bán online, bán trên truyền hình, phân phối cho đại lý, dự án …
 • Khu vực kinh doanh của HAVICO không hạn chế: bán hàng trên toàn quốc và xuất khẩu.
 • Khi là đại lý, Quý đại lý sẽ được HAVICO gửi bảng giá bao gồm giá đại lý và giá bán lẻ tại thời điểm niêm yết, nếu có thay đổi giá thì HAVICO sẽ thông báo và gửi bảng báo giá mới trước ít nhất 10 đến 15 ngày.
 • Sản phẩm của HAVICO được đóng gói cẩn thận, trên bao bì sản phẩm có in logo, tên thương hiệu, địa chỉ website, địa chỉ trụ sở, số điện thoại … của HAVICO và chúng tôi sẽ không xử lý bao bì theo yêu cầu của đại lý (trừ trường hợp là đơn hàng lớn, trên 50 bộ cho một sản phẩm)
 • Việc kiểm hàng sẽ được thỏa thuận riêng cho mỗi đại lý nhằm thuận tiện nhất cho cả hai bên.

Giới thiệu về Chậu Composite Havico

1. Cam kết nguyên tắc phân phối:

HAVICO cam kết áp dụng Nguyên tắc phân phối hàng một cấp – tức là đã phân phối cho đại lý thì tuyệt đối không phân phối cùng một sản phẩm cho đại lý của đại lý.

Tuy nhiên địa bàn kinh doanh là tự do nên vô hình chung sẽ có trường hợp trùng khách hàng của nhau, dễ phát sinh tranh chấp và mâu thuẫn. Điều này không ai mong muốn nên để tránh việc tranh chấp có thể xảy ra, HAVICO đề nghị các đại lý cung cấp danh sách các đại lý của mình và bằng chứng chứng minh việc đã và đang cung cấp hàng cho họ để HAVICO không làm việc với các đơn vị này (việc cung cấp danh sách này chúng tôi cam kết chỉ dùng với mục đích duy nhất là áp dụng cho nguyên tắc phân phối hàng một cấp).

Tuy nhiên đây là việc không bắt buộc, các đại lý có thể cung cấp hoặc không cung cấp. Và nếu có trường hợp tranh chấp xảy ra, thì cả ba bên sẽ ngồi lại để cùng phân tích, đối chiếu và bàn bạc sao cho hợp lý và các bên cùng có lợi.

2. Về phương thức kinh doanh:

Nếu đại lý nào không lấy thương hiệu HAVICO để kinh doanh thì đại lý đó tự quyết định giá bán để phù hợp với vị thế, vị trí và cách thức kinh doanh của mình. Tuy nhiên giá bán ra không được thấp hơn 10% so với giá bán lẻ của HAVICO tại cùng thời điểm.

Đại lý nào muốn kinh doanh trên thương hiệu HAVICO thì giá bán ra phải bằng với giá bán lẻ của HAVICO, đồng thời có những việc liên quan trong kinh doanh cũng phải thống nhất, điều này hai bên phải ngồi lại làm việc cụ thể, chi tiết và được thể hiện cụ thể trong Hợp đồng nguyên tắc.

Đại lý có quyền lấy một hay nhiều loại sản phẩm của HAVICO để kinh doanh hoặc phân phối lại cho đại lý riêng của mình.

Có hai hình thức hợp tác đại lý mà HAVICO đang áp dụng: Độc quyền và không độc quyền:

Nếu hợp tác độc quyền thì hai bên sẽ cùng làm việc, thỏa thuận và mọi điều khoản sẽ được thể hiện cụ thể trong Hợp đồng cung cấp hàng độc quyền. (Trường hợp đại lý kinh doanh độc quyền thì sẽ thống nhất về khu vực độc quyền và có áp đặt doanh thu và được ưu đãi hơn về giá);

Nếu hợp tác không độc quyền thì HAVICO có quyền cung cấp cho những đơn vị, cá nhân nào muốn lấy sản phẩm của HAVICO để bán hoặc phân phối lại. Tuy nhiên, HAVICO cam kết các đại lý lấy cùng sản phẩm sẽ cách nhau trong vòng bán kính ít nhất 2km. (Điều này áp dụng cho đại lý mới, đại lý hợp tác với HAVICO từ tháng 01/2017)

II.CHÍNH SÁCH CHUNG:

1. Chính sách về giá:

Khi là đại lý của HAVICO, HAVICO sẽ gửi bảng giá sản phẩm bao gồm giá bán lẻ và % chiết khấu trên bảng giá dành riêng cho đại lý, nhà phân phối. Giá niêm yết trên bảng giá và trên website là giá chưa có VAT 10%.

Bảng giá niêm yết là miễn phí vận chuyển trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh đối với đơn hàng trên 30 triệu đồng, đơn hàng dưới 30 triệu sẽ tính thêm phí vận chuyển tùy vị trí nhận hàng của từng đại lý.

(Các quận, huyện HAVICO tính phí vận chuyển là: Quận 6, 8, 9, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn)

Chính sách giá được xây dựng để đảm bảo tính cạnh tranh và lợi nhuận tối đa cho Quý đại lý trên thị trường.

2. Thời gian giao hàng:

Nếu hàng có sẵn trong kho, giao hàng trong 48 tiếng (địa điểm giao hàng trong nội thành TP. HCM, trường hợp ở các tỉnh thành khác thì phụ thuộc vào lịch trình của chành xe/Ga tàu)

Nếu hết hàng hoặc làm theo mẫu mã của khách hàng yêu cầu thì thời gian giao hàng sẽ thỏa thuận cụ thể theo từng đơn hàng.

3. Bảo hành:

Sản phẩm được bảo hành từ 01 đến 02 năm tùy loại sản phẩm. Nội dung bảo hành theo Quy định bảo hành sản phẩm được niêm yết trên website www.haivco-pottery.com

4. Hợp đồng nguyên tắc và công nợ:

Sau khi hai bên ký HĐNT, Quý đại lý sẽ được đưa vào danh sách ưu đãi của HAVICO, được hưởng các chính sách dành cho đại lý của HAVICO

Đối với hai đơn hàng đầu tiên: Thanh toán 100% trước khi giao hàng.

Đối với đơn hàng thứ 3 trở đi:

 • Nếu thanh toán sau khi giao hàng, áp dụng mức chiết khấu như trong bảng giá đại lý, đồng thời đại lý cũng phải đặt cọc trước ít nhất 30% giá trị của đơn hàng đó.
 • Nếu thanh toán trước khi giao hàng, đại lý được chiết khấu thêm 5% so với mức chiết khấu trong bảng giá đại lý.
  Công nợ cho mỗi đại lý tại mọi thời điểm không trên 30 triệu đồng.

Cuối mỗi tháng, HAVICO sẽ làm đối chiếu công nợ những đơn hàng phát sinh trong tháng và thông tin đến cho đại lý qua các hình thức (email, điện thoại …). để cùng đối chiếu và xác nhận. Hạn thanh toán là từ ngày 01 đến ngày 05 của tháng tiếp theo.

5. Xử lý thanh toán chậm:

Đến hạn thanh toán mà đại lý vẫn chưa thanh toán đủ công nợ phát sinh của tháng trước thì sẽ bị tính lãi xuất phát sinh. % lãi xuất sẽ áp dụng tại Ngân hàng VCB vào thời điểm phát sinh.

Đồng thời, nếu đến đối chiếu công nợ lần 2 mà đại lý vẫn chưa thanh toán hết nợ thì HAVICO sẽ tạm ngưng giao đơn hàng mới.

Trường hợp, đại lý nào để xảy ra 2 lần thanh toán công nợ không đúng hạn thì HAVICO có quyền áp dụng hình thức thanh toán 100% trước khi giao hàng cho các đơn hàng tiếp theo.

III. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ:

1. Hỗ trợ về PR – Marketing.

Quý đại lý sẽ được hỗ trợ về catalogue bảng giá theo các chương trình của HAIVCO.

Thông tin về Quý đại lý sẽ được quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên các website của HAVICO (HAVICO sẽ công bố khi đã được Quý đại lý đồng ý).

Quý đại lý được cung cấp thông tin về giá cả, hàng hóa, sản phẩm và các chính sách của HAIVCO, các chương trình marketing, các tài liệu thúc đẩy bán hàng.

Được tham gia tất cả các chương trình khuyến mãi và thúc đẩy bán hàng của HAIVCO.

Quý đại lý kinh doanh trên thương hiệu HAVICO sẽ được hỗ trợ về chi phí bảng hiệu (chi phí này sẽ thống nhất cụ thể cho từng đại lý có doanh số đạt yêu cầu), được sử dụng chung giấy bảo hành của HAIVCO.

Quý đại lý sẽ được HAVICO giới thiệu khách hàng gần khu vực để khách hàng đến mua hàng.

2. Hỗ trợ về kỹ thuật, giải pháp.

Quý đại lý sẽ được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại, qua email, hoặc hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp tại chỗ khi có yêu cầu.

Khi tham gia thầu và dự án, Quý đại lý sẽ được HAVICO tư vấn và hỗ trợ về giải pháp và kỹ thuật hoặc hợp tác làm dự án như tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan nếu khách hàng hoặc đại lý có yêu cầu.

Số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ: Mr Yến – 0902.677.248 . Email: yen.le@havicojsc.com

3. Hỗ trợ về hàng hóa.

Đổi hàng:

 • Trong vòng 07 (bảy) ngày kể từ giao hàng. Quý đại lý sẽ được đổi hàng mới nếu sản phẩm được xác định lỗi từ nhà sản xuất. Trường hợp trong kho của HAVICO hết hàng để đổi cho đại lý thì HAVICO sẽ báo và xác định thời gian đổi hàng sớm nhất có thể.

Trả hàng:

 • Trong trường hợp hàng hóa, giá cả không đúng với thỏa thuận mua hàng, Quý đại lý có quyền trả lại hàng cho HAVICO. Việc trả lại hàng được thực hiện trong vòng 07 (bảy) ngày kể từ ngày xuất hóa đơn và ký biên bản bàn giao hàng hóa.
  Nếu quý Đại lý cần biết thêm chi tiết thì có thể liên hệ qua số điện thoại 677.248 để được tư vấn thêm.

YÊU CẦU ĐỐI VỚI QUÝ ĐẠI LÝ

Quý đại lý tự quản lý Khu vực đã được đăng ký với HAVICO, tự mở rộng phát triển mạng lưới khách hàng và phát triển thị trường.

Chủ động xây dựng mạnh mạng lưới bán hàng cung cấp sản phẩm của mình bằng các hình thức, hoạt động lành mạnh, thể hiện tính chuyên nghiệp.

Các đại lý mở rộng chi nhánh tại các địa điểm mới sẽ được HAIVCO hổ trợ tối đa đồng thời được bảo vệ tối đa trên toàn hệ thống theo nguyên tắc đầu tiên, Đại lý xây dựng kế hoạch phát triển của mình và thông báo địa điểm muốn phát triển về HAVICO để được bảo vệ trên toàn hệ thống nhằm tránh cạnh tranh không lành mạnh giữa các Đại lý.

Tự chủ động lên kế hoạch kinh doanh, kế hoạch phát triển khách hàng, kế hoạch đem sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng tại khu vực mình đã đăng ký phụ trách hoặc tại địa điểm phát triển mới mà mình đã đăng ký bảo vệ từ HAVICO.

Trong vòng 3-6 tháng sau khi Quý đại lý đăng ký bảo vệ với HAVICO, mà quý đại lý không triển khai thì sẽ được HAVICO chuyển giao quyền bảo vệ lại cho Đại lý đăng ký kế tiếp.

Trong các trường hợp nhằm phát triển thị trường, HAVICO sẽ có kế hoạch mở rộng mạng lưới, HAVICO sẽ tự tổ chức độc lập đồng thời thông báo địa điểm tổ chức tới các đại lý khu vực lân cận hoặc là sẽ thông báo trên trang web chính thức, các đại lý có quyền đăng ký tham gia đồng hành và hỗ trợ cùng HAVICO trong trường hợp đại lý muốn mở rộng phát triển mạng lưới của mình tại địa điểm đó. Việc lựa chọn này theo nguyên tắc đầu tiên (nêu trên).

Hỗ trợ HAVICO khi có các chương trình khuyến mãi, quảng cáo diễn ra tại điểm kinh doanh của Quý đại lý.

Không kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ mà sử dụng thương hiệu HAVICO. Nếu là đại lý phân phối độc quyền thì không kinh doanh sản phẩm tương tự của thương hiệu khác.

Mức giá cho khách hàng đầu cuối đảm bảo tương đương với mức giá bán lẻ đề nghị của HAIVCO. Không bán phá giá

Chúng tôi rất mong muốn cùng Quý Đại lý hợp tác để trao nhau cơ hội kinh doanh, cùng nhau phát triển vững mạnh và lâu dài.

Trân trọng!

Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ HAVICO