Loại dung dịch thủy canh nào tốt nhất hiện nay

Dung dịch thủy canh là thứ không thể thiếu đối với mô hình thủy canh, nó cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Nhưng trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại dung dịch khác nhau gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc chọn loại nào là tốt nhất. Vì nếu không chọn được loại phù hợp thì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của rau trồng. Và gây ra những căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với người tiêu dùng. Do đó chúng ta cần chọn được dung dịch chất lượng để đảm bảo nguồn rau sạch cho bữa cơm gia đình.

Dung dịch thủy canh gồm những thành phần nào?

Hiện nay do tình trạng rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng nên nhiều người đã chọn cách tự trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Do đó chúng ta cần phải chọn được loại dung dịch thủy canh đảm bảo không chứa những chất độc hại.

Trồng rau thủy canh hiệu quả

Trồng rau thủy canh hiệu quả

Dung dịch trồng rau thủy canh là hỗn hợp các vi chất, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết để cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển được. Thường sẽ có các nguyên tố được chia làm 2 nhóm, nhóm đa lượng là những nguyên tố được cây sử dụng nhiều như phốt pho, nitơ, kali, canxi, magiê, lưu huỳnh… và nhóm vi lượng như đồng, kẽm, sắt, clo, molypden, mangan…Chúng được pha theo một tỉ lệ nhất định.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay trên thị trường loại dung dịch trồng rau thủy canh nào tốt nhất?

Trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch thủy canh khác nhau. Mỗi loại có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng loại cây trồng khác nhau. Nên rất khó để có thể tìm ra được loại nào là tốt nhất. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người trồng rau thủy canh vẫn lựa chọn dung dịch thủy canh tại Havico.

Với sản phẩm dung dịch thủy canh Hydro Greens, dung dịch Hydro Bee. Đây đều là các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đáp ứng được hết các tiêu chí cần thiết để cây trồng có thể phát triển tốt nhất. Vì sao nhiều người lại tin dùng sản phẩm dung dịch trồng rau của Havico cung cấp.

  • Dung dịch phù hợp với rất nhiều loại cây, chứa đầy đủ các nguyên tố cần thiết nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng có thể phát triển. Nên cây trồng cho năng suất cao
  • Dung dịch thủy canh đã được kiểm định chất lượng, không chứa các chất độc hại, an toàn với sức khỏe người dùng, thân thiện với môi trường.
Dinh dưỡng cho rau thủy canh

Dinh dưỡng cho rau thủy canh

Những lưu ý giúp bạn sử dụng dung dịch thủy canh hiệu quả

Để việc sử dụng dung dịch thủy canh hiệu quả chúng ta cần phải có những lưu ý để không làm ảnh hưởng đến cây trồng cũng như chất lượng sản phẩm không được đảm bảo.

  • Dung dịch sau khi đã sử dụng xong nên được đậy nắp kín để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến chất lượng dung dịch
  • Chọn loại dung dịch phù hợp với mỗi loại cây trồng, và đọc lỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để có thể pha đúng tỉ lệ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Và phải pha dung dịch theo từng loại cây trồng vào từng thời điểm khác nhau.
  • Cần chú ý thường xuyên kiểm tra độ pH và giữ chúng ở mức trung tính từ 5.5 đến 6.5. Đây là điều kiện tốt nhất để cây trồng sinh trưởng và phát triển.
5 (100%) 5 votes

Liên hệ với chúng tôi

  • Công ty HAVICO
  • Địa chỉ: 104 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: ‭093 7105648‬ (Ms Thảo)
  • Email: info@havicojsc.com