Phương pháp duy trì chậu cây cảnh đẹp trong nhà

Chăm sóc chậu cây cảnh đẹp luôn là niềm thư giãn lớn nhất đối với những ai yêu cây cảnh, những ai muốn có cảm giác thật sự bình an sau những giờ làm việc vất vả. Như các bạn thấy đấy chính vì yêu những chậu cây xanh mà chúng ta luôn muốn mang nó tới gần mình hơn như nhà ờ, nơi làm việc, bàn làm việc, quán cà phê, nhà hàng,.. bất kỳ nơi đâu bạn cũng thấy có chậu cây xanh. Tuy không cầu kỳ về kiếu dáng, nhưng những chậu cây cảnh đẹp đã góp phần làm tăng thêm sinh khí, làm đẹp không gian sống của mỗi chúng ta mỗi khi ngắm nhìn chúng.

Các yếu tố để chậu cây cảnh luôn giữ được vẻ đẹp

Bạn đang có một chậu cây trồng trong nhà hoặc văn phòng, bạn đang lo lắng không biết làm sao để chậu cây của mình luôn đẹp, Havico Pottery xin gửi một vài mách nhỏ cho bạn như sau mong là sẽ giúp ích nhiều trong việc chăm sóc chậu cây xanh của bạn.

  • Chọn chậu cho cây

Việc chọn chậu trồng cây cảnh là yếu tố quan trong để đảm bảo cho chậu cây luôn phát triển xanh tốt, sức sống của cây sẽ không bị ảnh hưởng, chậu có kích thước vừa đủ giúp cho việc chăm sóc cây sau này cũng để dàng hơn, bởi vì theo tự nhiên thì cây sẽ còn tiếp tục phát triển chứ không ngưng lại ở đó.

  • Chọn đất cho chậu cây

Chọn đất trồng cây

Chọn đất trồng cây

Đất chọn cho cây trồng phải vừa đủ, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cây trong thời gian đầu khi mới trồng cây vào chậu.

  • Tưới nước cho chậu cây sau khi trồng cây vào chậu

Việc tưới nước sau khi trồng cây này nhằm đảm độ ẩm cho cây. Bạn cần chú ý để cây rút ráo nước rồi mới đem vào trong không gian bạn muốn trưng bày và kèm theo một đĩa lót chậu để vừa đảm bảo thẩm mỹ cho chậu cây mà dĩa còn có tác dụng hứng nước để khỏi bị tràng ra nền nhà khi chúng ta sơ ý tưới một lượng nước quá nhiều vào chậu.

  • Làm đẹp cho chậu cây

Cắt tía cho cây cảnh

Cắt tía cho cây cảnh

Theo tự nhiên những cây cảnh chúng ta trồng sẽ có lá vàng, lá úa,.. Để đảm bảo cho chậu cây luôn xinh đẹp chúng ta phải cắt tỉa lá, cảnh nhánh, vệ sinh chậu cây sạch sẽ. Chậu cây đẹp thì mới làm đẹp không gian của chúng ta được.

  • Vị trí đặt chậu cây cảnh trong nhà

Chậu cây cảnh giúp tô điểm thêm không gian sống của bạn. Vị trí đặt chậu cây cũng cần phải đảm bảo là cây phải phù hợp với từng vị trí, chính vì thế mà khi chúng ta chọn cây và chậu cây cần phải chú ý đến chiều cao của chậu cây, tán lá của cây, màu sắc của lá cây có làm tôn không gian ở đó lên không, có bị che khuất các tầm nhìn quan trọng, hay vướng víu các lối đi lại gì không.

Việc chọn vị trí cây bạn nên chú ý là phải có đủ ánh sáng để đảm bảo cho cây quan hợp và phát triển tốt, nơi có nhiều ánh sáng chúng ta cũng dễ phát hiện ra sau bệnh hay các dấu hiệu cây bị yếu khác, như vậy chúng ta sẽ có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Vị trí đặt chậu cảnh thích hợp

Vị trí đặt chậu cảnh thích hợp

Nếu những chậu cây thường xuyên ở các vị trí như phòng họp, phòng Sếp hay đi vắng, thường xuyên đóng kín, như vậy cây sẽ không quang hợp được, lá cây sẽ dần nhạt hơn, cây sẽ yếu đi và kém thẩm mỹ. Để duy trì sự phát triển cho cây chúng ta tạm thời đem cây ra khỏi khu vực đó, để cho cây có thời gian phục hồi từ từ, nên đem chậu cây ra nơi có ánh sáng vừa đủ cho cây. Trong thời gian đó, bạn có thề bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây bằng phân đất trồng, tưới tắn, cắt tỉa cây để cho cây ra lá non.

Cách thay mới và bón phân định kì cho chậu cây cảnh đẹp

Nhưng chăm sóc cho những chậu cây cảnh đẹp cũng không phức tạp và mất nhiều thời gian lắm chỉ cần bạn thường xuyên theo dõi và quan tâm vừa đủ tới nó, thì cây sẽ phát triển xanh tốt và đẹp theo thời gian. Sau này nếu cây lớn, rễ cây sẽ phát triển mạnh thì chúng ta cần thay chậu mới lớn hơn cho cây để chậu cây có một nơi sinh trưởng mới phù hợp với từng giai đoạn. Bổ sung dinh dưỡng định kỳ cho cây bằng cách phun thuốc dưỡng cây, bổ sung thêm đất vào chậu cây.

Havico Pottery rất mong vài dòng chia sẻ trên đây có thể giúp cho bạn có những chậu cây luôn xanh tốt. Chúng tôi rất hân hạnh và lắng nghe các bạn chia sẻ về các vấn đề liên quan đến cây cảnh, cảnh quan, vấn đề sâu bệnh cây trồng,.. để từ đó có thêm những kinh nghiệm và phương pháp mới làm cho không gian sống của chúng ta ngày càng xanh sạch đẹp hơn.

Xem thêm tại đây:

5 (100%) 4 votes

Liên hệ với chúng tôi

  • Công ty HAVICO
  • Địa chỉ: 104 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: ‭093 7105648‬ (Ms Thảo)
  • Email: info@havicojsc.com