Tổng hợp các loại chậu trồng hoa vạn thọ ngày tết

Hoa vạn thọ thường có màu vàng chanh, vàng tươi, màu cam, chiều cao trung bình khoảng 20cm, thích hợp trồng trong chậu, trong giỏ… Sau khi gieo hạt từ 30 – 35 ngày, cây sẽ ra hoa. Chậu trồng hoa vạn thọ với từng chùm cúc nhỏ xinh nổi bật trên nền lá xanh sẽ mang đến những điểm nhấn riêng cho ngày Tết. Tuy nhiên ngoài việc tường tận kỹ thuật trồng vạn thọ sao cho đúng dịp tết thì việc chọn chậu trồng vạn thọ như thế nào để trồng cũng là một công đoạn cực kỳ quan trọng.

Vì sao chậu trồng hoa vạn thọ luôn được ưa chuộng trong những ngày tết?

Hoa vạn thọ là loài hoa rất được ưa chuộng ở Việt Nam và nhiều nước châu Á. Chậu trồng hoa vạn thọ thường được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán bởi những lý do như sau:

Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ

Vạn thọ là một loài cây dễ trồng dễ chăm, dễ cho hoa và thích hợp với khí hậu nhiều vùng đặc biệt là chịu khí hậu giá rét tốt với sức sống kiên cường cao.

Xuất phát từ cái tên. Vạn thể hiện cho ý nghĩa cát tường và mọi điều may mắn tốt lành, thọ lại thiên về ý nghĩa tâm linh tốt đẹp. Ý nghĩa chung quy của loại hoa này chính là đặc trưng cho mùa xuân với muôn điều may mắn và tốt lành nên rất phù hợp để chưng trong nhà dịp tết.

Cách chọn và các loại chậu trồng hoa vạn thọ phổ biến của người dân hiện nay

Ngày nay các loại chậu trồng hoa vạn thọ vô cùng đa dạng, phổ biến nhất là trồng trong chậu nhựa hoặc chậu bê tông. Kích thước chậu sẽ được chọn dựa vào số lượng cây trong một chậu và chiều cao của giống hoa vạn thọ được trồng để hoa được phát triển thuận lợi và đảm bảo được yếu tố mỹ thuật.

Hiện nay có 2 nhóm giống đó là vạn thọ cây thấp (dưới 60cm) và vạn thọ cây cao (khoảng 60- 90 cm). Đối với chậu 1 cây hoa vạn thọ, đường kính miệng chậu rơi vào khoảng từ 18-20cm. Đối với chậu 3 cây thì đường kính miệng của chậu trồng hoa vạn thọ rơi vào khoảng từ 25-30cm.

Chậu hoa cúc

Chậu hoa cúc

Các sản phẩm chậu trồng hoa vạn thọ phổ biến:

  • Chậu bê tông: với kích thước lớn, đường kính miệng khoảng 50cm chủ yếu được sử dụng khi hoa thọ đã lớn. Dùng để chưng trước cửa, trước cổng nhà trong những ngày tết.
  • Chậu đen: trong các loại chậu nhựa trồng hoa vạn thọ đây là loại chậu phổ biến nhất. Vì giá thành thấp và có nhiều kích cỡ có thể lựa chọn được.
  • Chậu nhựa đỏ: ở một số vùng người ta quan niệm màu đen mang đến sự xui xẻo, điềm dữ. Người ta dùng chậu đỏ để trồng hoa vạn thọ với ý nghĩa điều may mắn sẽ đi theo gia chủ đến hết năm.
  • Chậu cứng mềm: để thuận tiện cho việc di chuyển và bưng bê, một số nơi còn trồng hoa vạn thọ trong chậu cứng mềm hay chậu có vành.

Tại sao bạn nên chọn chậu nhựa composite để trồng hoa vạn thọ?

Khi mà những chậu trồng hoa vạn thọ kiểu dáng cũ bằng bê tông, các loại nhựa thông thường kể cả gốm sứ không còn phù hợp với thiết kế hiện đại, thì sự ra đời của chậu nhựa Composite trở thành một đồ vật thay thế xứng danh, có tuổi thọ thọ rất cao, dễ dàng vệ sinh nên luôn sáng bóng như mới.

Sản phẩm có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau nên bạn dễ dàng chọn mua để trang trí cho không gian văn phòng, không gian shop hoặc nhà riêng. Từ những nơi chật hẹp nhất cho tới những khoảng trống không gian rộng hơn, bạn đều có thể trồng được những cây hoa yêu thích với loại chậu composite này.

Với những lợi ích trên, bạn còn ngại gì nữa mà không phá cách với những chậu Composite này chứ? Chất lượng tốt, khẳng định sẽ luôn làm hài lòng bất kỳ vị khách không dễ chiều nào.

Nên mua chậu nhựa composite trồng cây ở đâu?

Trồng hoa cúc vạn thọ

Trồng hoa cúc vạn thọ

Tại TP.HCM để mua được chậu composite chất lượng nhất bạn nên tìm hiểu kỹ các địa điểm uy tín hoặc trang bị thêm một vài kinh nghiệm để phân biệt được chậu nhựa composite cao cấp từ những người mà bạn biết.

Luôn quan tâm đến nhu cầu tìm kiếm các mẫu chậu tốt để trồng cây và trồng hoa của người mua nên chúng tôi Công Ty Havico luôn chế tạo và đáp ứng nhiều phong cách dáng chậu composite cho người mua dễ dàng lựa chọn, đảm bảo cung cấp mức giá cạnh tranh và hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc. Để có thêm thông tin về chậu Composite hay những mẫu chậu khác hãy liên hệ để được hỗ trợ tư vấn.

Xem thêm tại đây:

5 (100%) 5 votes

Liên hệ với chúng tôi

  • Công ty HAVICO
  • Địa chỉ: 104 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: ‭093 7105648‬ (Ms Thảo)
  • Email: info@havicojsc.com