Trào lưu về chậu cây cảnh mini trong năm 2019

Dù là ở nhà hay tại công sở, mỗi khi cảm thấy mệt mỏi do áp lực công việc hay cuộc sống, chỉ cần ngắm nhìn những chậu cây cảnh mini để bàn thật đáng yêu giúp bạn cảm thấy tâm trạng tốt hơn rất nhiều, đầu óc cũng thoải mái và bớt căng thẳng. Không những thế, dùng những chậu cây nhỏ nhắn này đặt trên bàn làm việc, phòng khách hay những góc nhỏ xinh xắn càng làm không gian thêm tươi mát và rực rỡ.

Một số loại chậu cây cảnh mini trong năm 2019

Việc chọn chậu cây cảnh có thể có nhiều loại khác nhau. Vì thế, để đón đầu năm 2019 bạn có thể tham khảo với một số loại chậu mini dưới đây.

Chậu cây cảnh mini

Chậu cây cảnh mini

Chậu cây cảnh mini bonsai

Chậu cây cảnh theo phong cách truyền thống đôi khi sẽ trở nên nhàm chán trong mắt bạn. Đó là lý mọi người nảy ra ý định trồng chậu cây cảnh mini bon sai với củ khoai lang. Việc gọi tên bon sai đã thể hiện sự thú vị, hài hước trong phong cách chơi cây mới lạ này.

Chậu cây cảnh mini bonsai

Chậu cây cảnh mini bonsai

Bon sai khoai lang là một phương án cây cảnh trong văn phòng không tốn kém nhiều chi phí, dễ thực hiện, dễ chăm sóc, lại mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người chơi cây. Với bon sai khoai lang, bạn có một cây cảnh vừa đẹp mắt, vừa gần gũi thân quen, đồng thời mang lại sức sống, sự tươi mát cho không gian bàn làm việc.

Chậu cây cảnh mini trong vỏ trứng

Chậu cây cảnh bằng vỏ trứng

Chậu cây cảnh bằng vỏ trứng

Nhiều căn nhà diện tích quá nhỏ để bài trí chậu cây, lúc đó ý tưởng chậu cây cảnh mini gồm một “hệ” chậu cây làm bằng vỏ trứng đã ra đời. Rõ ràng, nhu cầu về cây xanh trong nhà của con người chưa bao giờ giảm xuống. Sự hiện diện của cây cảnh, dù bằng cách này hay cách khác, đều mang lại tác dụng tích cực cho sức khoẻ và tinh thần của “gia chủ”.

Trồng cây vào vỏ trứng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng vỏ trứng, bỏ 1/3 phía trên, thậm chí không cần rửa sạch, bỏ đất mịn với độ ẩm cao vào, sau đó trồng những loại cây thân mềm, lá nhỏ để cây phát triển tự nhiên.

Chậu cây mini

Chậu cây mini

Ngoài ra, để gieo mầm một số loại cây như lúa, rau mầm, đậu…, bạn có thể bỏ xơ dừa vào trong vỏ trứng để tạo độ ẩm thích hợp cho hạt nảy mầm. Để trang trí cho “hệ sinh thái” này thêm sinh động và dễ thương, bạn có thể tận dụng chính khau đựng trứng làm đế, hoặc bỏ vỏ trứng lên một chiếc khay rải đá cuội. Tô màu cho vỏ trứng thêm sặc sỡ, hoặc kết hợp nhiều loại hoa cây cảnh như sen đá, hoa đá, xương rồng,.. Mỗi ý tưởng của bạn sẽ làm thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo không có phiên bản thứ hai.

Chậu cây cảnh mini Terrarium

Cũng là một phương án chậu cây cảnh mini dễ dàng tuỳ chỉnh theo ý thích và gu thẩm mỹ của “chủ nhân”, tiểu cảnh Terrarium có phần cầu kỳ và tỉ mỉ hơn hai xu hướng nêu trên. Terrarium vốn là một hệ sinh thái gồm nhiều loài thực vật khác nhau, kết hợp với nhau và cùng phát triển trong bình thuỷ tinh trong suốt, có thể mở hoặc đóng kín.

Chậu cây cảnh mini Terrarium

Chậu cây cảnh mini Terrarium

Nhìn vào Terrarium, chúng ta không chỉ thấy cây, mà còn thấy đá, rêu, những chất liệu thô xơ của tự nhiên như sỏi trang trí, gỗ, đá… Terrarium có thể được xem như một biểu tượng của sự hoàn hảo, một nghệ thuật trang trí thực vật đương đại hết sức công phu.

Terrarium kín thường phù hợp với rêu, cây không khí, dương xỉ, phong lan. Trong khi đó, Terrarium mở dành cho các loại thực vật ưa khô, cần nhiều ánh sáng mặt trời như xương rồng, sen đá… Dù không phải một trào lưu quá mới mẻ, nhưng Terrarium lại đang xuất hiện ngày một phổ biến hơn trong đời sống của dân văn phòng tại các thành phố lớn, thể hiện cái gu của người chơi cây, người có tình yêu đặc biệt với thiên nhiên, cây cỏ.

Những chậu cây cảnh mini tuy nhỏ nhưng đúng là không những đẹp có tác dụng không ngờ cong mang lại cho người trồng. Để biết thêm các mẫu chậu trồng cây đẹp và đáng yêu với nhiều mẫu mã hãy ghé thăm Havico Pottery hoặc gọi cho chúng tôi để biết thêm chi tiết.

5 (100%) 1 vote

Liên hệ với chúng tôi

  • Công ty HAVICO
  • Địa chỉ: 104 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: ‭093 7105648‬ (Ms Thảo)
  • Email: info@havicojsc.com