Tường cây xanh không thể thiếu trong không gian sống

Với cuộc sống hiện đại như ngày nay, công người lại càng muốn sống gần gũi với thiên nhiên. Có rất nhiều cách trang trí ngôi nhà như đặt những chậu cảnh, hay những chậu hoa treo tường… cũng giúp cho bầu không khí trong lành và xanh mát .Nhưng với bức tường cây xanh tốt trong nhà sẽ là lựa chọn tuyệt vời để nhà bạn có thêm tươi mát, vô cùng tốt cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Do đó xu hướng thiết kế tường cây xanh trong nhà đang được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người sống ở các thành phố lớn, nơi mà không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Những lợi ích mà tường cây xanh mang lại

Tường cây xanh là xu hướng trang trí trong những năm gần đây. Do chúng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho không gian ngôi sống của chúng ta. Một bức tường xanh sẽ là điểm nhấn ấn tướng cho ngôi nhà, ngoài ra chúng còn mang lại không gian xanh mát. Đặc biệt cây xanh giúp thanh lọc bầu không khí, hấp thụ bụi bẩn và các chất độc hại. Tạo được một không gian thư giản vô cùng thỏa mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Ưu điểm của tường cây xanh

Tường cây xanh đẹp

Tường cây xanh đẹp

Cây xanh là vật trang trí không thể thiếu của mỗi gia đình. Và cây xanh là vật trang cần có sự chăm sóc, chứ không như những bức tranh hay bình đồ cổ trang trí trong nhà. Những mọi người không cần phải lo lắng vì với những ưu điểm của tường cây xanh bạn sẽ không phải mất nhiều công sức.

  • Có hệ thống tưới tự động nên không cần tốn thời gian tưới nước cho cây trồng. Chúng ta có thể đi công tác xa mà không phải lo cây trồng chết vì thiếu nước. Với hệ thống tự động nên tiết kiệm được nguồn nước
  • Việc chăm sóc tường cây xanh sẽ không tốn quá nhiều công sức như cách trồng cây truyền thống, chúng ta không cần bón phân hay phải làm tơi xốp đất mà chỉ cần cung cấp một ít dung dịch dinh dưỡng vào nước tưới là đã có thể giúp tường cây luôn xanh tốt
  • Với cách trồng tách biệt với đất nên cây trồng ít gặp các tình trạng sâu bệnh như cách trồng cây thông thường khác.

Nhược điểm của tường cây

Ngoài những ưu điểm mà tường cây xanh mang lại thì chúng cũng có một số nhược điểm nhưng không đáng kể như: Khi có sâu bệnh thì lay lan rất nhanh do với tường cây xanh thì cây trồng sát nhau nên gặp khó khăn trong việc kiểm soát sâu bệnh. Cần cung cấp nguồn điện 24/24 để hệ thống tưới tự động được hoạt động liên tục. Và cần thường xuyên kiển tra máy bơm thử chúng có hoạt động tốt hay không đảm bảo tường cây luôn được xanh tươi và phát triển một cách tốt nhất.

Các cách trang trí tường cây xanh

Cách trang trí tường cây xanh đẹp

Cách trang trí tường cây xanh đẹp

Để mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà thì cần chọn được nơi trang trí tường cây phù hợp. Chúng ta có thể thiết kế tường cây xanh ở nhiều vị trí khác nhau như: bức tường nhà, khu vực giếng trời, bức tường nơi hành lang, hàng rào, hay lối đi dẫn vào nhà…

Ngoài nơi đặt ra cần chọn loại cây tạo được ấn tượng. Không chỉ đơn giản là sử dụng những loại cây leo bám, mà cần có sự kết hợp, pha trộn nhiều loại cây trồng khác nhau về hình dạng , màu sắc để tạo thành một bức tranh nghệ thuật sống động, độc đáo cho không gian sống của chúng ta.

Xem thêm tại đây:

5 (100%) 7 votes

Liên hệ với chúng tôi

  • Công ty HAVICO
  • Địa chỉ: 104 Bùi Tá Hán, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: ‭093 7105648‬ (Ms Thảo)
  • Email: info@havicojsc.com